Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014

Những đặc sản VN lọt top món ngon thế giới 2013

Bánh Khọt của Việt Nam lọt top những món ăn ngon nhất thế giới trong cuộc bình chọn tại lễ hội ẩm thực đường phố quốc tế diễn ra ở Singapore.

Bún chả Việt Nam lọt top những món ăn ngon nhất mùa hè cùng với những món ăn quyến rũ của các quốc gia khác do CNN bình chọn.

Theo đánh giá của National Geographic, bánh mì kẹp Việt Nam là một trong những món ăn đường phố ráo trọi, hấp dẫn thực khách nhất thế giới.

Trong năm 2013, bánh đậu xanh Hải Dương đã xác lập kỷ lục châu Á mới. Đặc sản này xuất hiện từ đầu thế XX ở Việt Nam. Hiện món bánh đậu xanh Hải Dương được phổ quát rộng rãi. Trong mỗi dịp lễ Tết, bánh đậu xanh Hải Dương luôn được lựa chọn để làm quà tặng, bày vẽ và thưởng thức.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) là một trong những đặc sản Việt nam đoạt kỷ lục châu Á năm 2013. Bánh được làm ra từ sự khéo léo của người thợ và những tinh túy của vùng đất, sang sự thấm bền của sương nắng để tạo ra phẩm chất đặc biệt không lẫn với vùng khác.

Khi ăn món bánh phồng sữa dừa (Bến Tre), thực khách sẽ cảm nhận được sự giòn tan, thơm, béo mùi dừa… mà không nơi nào có thể tạo ra hương vị đặc trưng như ở nơi đây. Đây là đặc sản khác của Viêt Nam được Tổ chức kỷ lục châu Á xác nhận đoạt kỷ lục châu Á mới. Món ăn này được làm chính yếu từ dừa, bột gạo, pha với bột sắn, nước, đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng…

Bên cạnh những món ăn Việt Nam lọt top ẩm thực thế giới, một số báo, kênh truyền hình phương Tây cũng đánh giá cao ẩm thực đặc sắc của giang sơn hình chữ S. Cụ thể, kênh truyền hình quốc tế về du lịch, văn hóa và ẩm thực Travel Channel cũng làm phóng sự về bún chả phố cổ. Trong đó, họ dùng những mỹ từ "hoàn

    Quảng cáo    

Món Chanh đào ngâm mật ong em ngâm để nhà dùng và gửi biếu họ hàng trong miền Nam thì em đã làm mấy năm. Còn ngâm chanh đào mật ong để phục vụ những mẹ không có thời gian và những bạn ở nơi xa thì năm ngoái em mới làm mà đã các bố các mẹ ủng hộ thật là nhiệt tình. Năm nay các bố/các mẹ lại ủng hộ em nhiệt tình như năm trước nhé! Chanh đào mật ong giúp phòng và chữa ho, viêm họng, khản tiếng rất tốt. Bài thuốc này thích hợp với mọi gia đình, nhất là nhà có con nhỏ từ 1tuổi trở lên. Vào ngày trời lạnh hay khi trẻ mới chớm ho thì buổi sáng ngủ dậy lấy một thìa cho trẻ uống. Với người lớn, hãy cắt lát quả chanh ngâm, trộn đều với nước trong lọ, nhai rồi ngậm khoảng 15-20 phút, sau đó nuốt, ngày vài lần. Điều đặc biệt làchanh đào ngâm mật ongkhông những không gây hại mà còn có tác dụng tăng cường miễn dịch vì cả mật ong và chanh đào đều có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bạn có thể pha thành nước giải khát uống rất thơm ngon và bổ dưỡng.

 

hảo và ngon chẳng thể chê được" để mô tả về món ăn đặc sắc này.

Business Insider cũng đã đăng bài viết ngợi ca món phở Việt Nam với tiêu đề: "Phở truyền thống Việt Nam: Đơn giản và dễ nghiện". Trong đó, Business Insider cảnh báo thực khách Tây rằng, món ăn này cực kỳ ngon miệng, mọi người khó có thể cưỡng lại sự quyến rũ của nó.

Thời báo phố Wall (The Wall Street Journal) cũng đăng tải bài viết của Joe Ray về những quán phở ngon ở Việt Nam. Trong đó, Joe nhận định Hà Nội có thể là nơi có giấc mơ phở trong sáng nhất. Tuy nhiên, tô phở ngon hơn lại nằm ở Sài Gòn. Trong ảnh là một tô phở của Quán Phở Hòa nằm trên đường Pasteur, thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ này được đánh giá là một trong những quán phở ngon ở Việt Nam mà du khách nên đến thưởng thức.