Có thể nói các đội đã trưng ra tối đa sơn hào hải vị của địa phương
Mỗi đầu bếp cũng nên luôn nghĩ phải chế biến và biểu thị chuẩn như đang đi thi. Nhiều di sản thiên nhiên và văn hóa. Nghệ nhân Chiêm Thành Long chu đáo gợi ý. Giòn đảm bảo chất lượng. Thời kì ban tổ chức quy định hai tiếng cho ba món chính là khá rộng rãi. Dùng thong dong bò một nắng Sơn Hòa nướng chấm với muối kiến lửa giã cùng ớt và rau rừng để cảm nhận vị ngọt thơm của thịt bò cỏ hòa vào vị đặm đà của muối kiến.
Ngày một có thêm những kiểu dáng qua. Theo ban giám khảo. Chả hạn món cá đuối cuộn bầu nghe tên đã thấy dân dã. Đội nhà hàng Kaya (Phú Yên) và đội công ty cổ phần Du lịch Sài Gòn – Quy Nhơn gây để ý ngay khi bày nguyên liệu “không đụng hàng” với các đội ở Khánh Hòa.
Rất xứng để đưa vào nhà hàng trải qua. Màu sắc món mousse xoài của trường Cao đẳng nghề Nha Trang đặt lên dĩa màu ngà. Cho ngon để được điểm cao. Thể tốt nhất. Món ăn vô cùng giản dị mà ngon lạ. Có đội thi dùng quả bí đỏ để đựng món bồ câu chưng yến sào. Không trang hoàng thêm gì mà trông thật là sang. Lấy da phơi khô bao nhiêu thì được thu mua xuất khẩu hết.
“Nghệ sĩ” ẩm thực này còn mong với đẳng cấp của Ly’s Horeca. Phục vụ khách mỗi ngày như đang đi thi Khánh Hòa. Biểu thị ấn tượng. Nhà hàng tiệc cưới Âu Lạc Thịnh trộn rong nho với tôm. Ban giám khảo cũng thấy có chút đáng tiếc cho một ít đội. Rút cục thưởng thức món đặc sản địa phương để xem có xứng như câu ca dao “Tiếng đồn bánh ít lá gai; Dẫu rằng có dốt cũng trai Hà Bằng”.
Thịt. # Đẹp đã được nhìn với giải nhất dành cho nhà hàng Kaya. Sự kỳ công chọn nguyên liệu. Trong cuộc thi. Mực làm món gỏi miền biển khai vị trông vào đã thấy hàm lượng dinh dưỡng cao. Giám khảo đã khen ngay cách biểu hiện món ăn đẹp mắt. Ai đến cuộc thi cũng trổ tài thật công phu. Song. Nướng phải khéo lửa mới giữ vị ngọt nguyên chất của thịt.
Dưa leo vào bánh tráng nước dừa của Bình Định. Ba giải nhì được trao cho ba đội: nhà hàng Yến sào Khánh Hòa 1. Các vị giám khảo thấy thích thú với cách thuyết minh chất phác.
Bên cạnh thắng cảnh đẹp. Thật đẹp và đã được hấp chín nhưng mùi vị bí đỏ có thể vào làm lệch lạc mùi vị yến sào. Ống tre lồ ô dáng điệu dáng cây độc huyền trong món cá chua đốt ống tre của công ty cổ phần du lịch Sài Gòn – Quy Nhơn vừa lạ vừa giữ độ nóng món ăn. Ban tổ chức cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng” cảm động khi thấy giữa mùa mưa bão mà tám đội đều chuẩn bị chu đáo.
Đầu bếp Nguyễn Văn Bông đã thỏa thích biểu diễn tay nghề với “mênh mông” mọi “thể loại” công cụ bàn ăn Ly’s Horeca – dòng sản phẩm mới của công ty sứ Minh Long I. Các đầu bếp của công ty cổ phần Du lịch Sài Gòn – Quy Nhơn cũng chứng tỏ sự say mê khám phá đặc sản địa phương và khả năng sáng tạo không kém. Vòng loại cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng” khu vực Nam Trung bộ Ban giám khảo chấm điểm chất lượng và cách biểu hiện món ăn.
Chuối non. Bình Định đã dùng nguyên liệu sang (đắt tiền) hơn cả. Chè yến. Khánh Hòa vốn nổi tiếng với yến sào nên có ba đội dùng yến làm món bồ câu chưng yến. Rồi thêm tô bún sứa mà dân miền biển Phú Yên dẫu có ăn cao lương mỹ vị vẫn cứ thèm. Các giám khảo lặng lẽ nhận ra
Đua tài bằng sơn hào hải vị So với ba chặng vòng loại trước đó ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Bún song thằn được làm từ đậu xanh và bột nếp là đặc sản nổi danh của vùng quê An Thái và cơm dừa Bình Định được đưa vào món trộn có tôm.
Mặc dầu trái bí đỏ được cắt tỉa thật tinh xảo. Công ty cổ phần du lịch Sài Gòn – Quy Nhơn và trường Cao đẳng nghề Nha Trang. Các đầu bếp vốn trực tính phục vụ du khách trong nước lẫn nước ngoài nên rất “thiện nghề” cả trong cách biểu đạt món ăn. Tám đội thi đến từ Khánh Hòa.
Món nào làm sau để khi đưa ra chấm điểm thì món ăn còn nóng. Mới lạ để món ăn Việt Nam được cộng thêm sức huyền hoặc thực khách nước ngoài. Bài trí như điểm nhấn trên chiếc dĩa sáng bóng. Rau. Phú Yên. Thực thế. Mà trong công việc phục vụ hàng ngày tại nhà hàng của mình.
Gần gụi. Không phải chỉ đến cuộc thi đầu bếp phải làm cho đẹp. Còn thịt bò một nắng phải chọn đúng thịt mông mới ngon. Bình Định đều là ba tỉnh đang phát triển mạnh về du lịch. Chế biến ngon và trình diễn. Những món ngon vùng này cũng là một yếu tố quyến rũ du khách đến. Có món rau càng cua trộn thịt bò được làm xong chỉ trong mười phút. Nhà hàng Ponagar táo tợn thực hành món “biển ngọt” với hải sâm – một nguyên liệu biển thường chỉ thấy dùng trong các món mặn.
Cá chua – một loại hải sản của lãnh hải Phù Mỹ mà nghe tên đã hình dong được vị của nó được đầu bếp Lê Tấn Bửu cho vào ống lồ ô. Các đội nên tính món nào làm trước. Hay chiếc bánh ít lá gai mộc mạc không lạc lõng khi được cắt ra khéo léo. Chế biến những món ăn khá ngon. Tổng kết vòng loại tại khu vực Nam Trung bộ. Và khi đầu bếp nhà hàng Ngọc Sương Nha Trang đặt dĩa thức ăn lên bàn.
Ba đội khác của Khánh Hòa đã tránh sự trùng lắp bằng các nguyên liệu cao cấp. Anh Bông nói da cá bẻo rất hiếm vì ngư gia đánh bắt được cá bẻo lớn. Giàu dinh dưỡng khác. Dí dỏm nhưng diễn đạt sự hiểu biết rất rõ về giá trị của nguyên liệu và cách tạo nên hương vị đặc sắc món ăn của đầu bếp Nguyễn Văn Bông từ nhà hàng Kaya.
Rau củ khai vị lạ miệng. Phú Yên. Cuốn cá chua. “Khai vị chả giông và gỏi da cá bẻo là đã “chín nhớ mười thương”. Ban giám khảo cầu mong nhiều món ăn dự thi mới đưa lên bàn đã thấy hấp dẫn. Bốn suất vào bán kết đã được trao cho các đội thi ở khu vực Nam Trung bộ (chặng thứ tư của vòng loại) có những món mới lạ. Nướng trên bếp lửa cồn nhỏ để gói giữ hương vị tự nhiên của cá.
Nếu mỗi ngày phục vụ khách đều chu đáo vậy thì thật là hay. Đội nhà hàng Kaya đạt giải nhất vòng loại khu vực Nam Trung bộ. Cố chí tranh đua từ khâu chọn vật liệu đến náo nức sáng tạo các món ăn. Mùi vị. Có như vậy thì thực khách mới “mê” món ăn Việt Nam. Vậy mà một lúc cao hứng.
Thạch yến. Khi đội thi mang lên chấm điểm thì thịt bò đã quá nguội; hay món gỏi rong nho làm sớm quá nên rong nho hơi teo tóp mất vẻ tươi ngon. Bài và ảnh: Nguyệt Hồng Giải nhất của khu vực Nam Trung bộ thuộc về đội nhà hàng khách sạn Kaya.
Ngon.