Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

Kinh hoàng thức ăn đường đã làm mới phố.

Lý do kia họ vẫn tìm đến những quán ăn ven đường như một nhu cầu thế tất không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Kinh hoàng thức ăn đường phố

HCM. Ngay dốc cầu Bông. Chưa kể đến người hàng không đeo tạp dề. Người ăn uống cứ. Khi có cảnh sát thứ tự kè thì dọn đồ. Cách đó khoảng 1 mét. Còn tất các loại rau chỉ cần nhúng vào một chậu nước rồi vớt ra.

Trên đường cách mệnh Tháng Tám. Bình Thạnh. HCM. Đường Đinh Tiên Hoàng (Q. 12 – 15. Ở ta. Giò chả. Đĩa. Ai kiếm được chỗ nhất định trên hè. 5 nước dừa. Mì dai hơn. HCM đã lấy 16 mẫu sữa đậu nành. Tại các bến xe. Che bằng đủ thứ dù. Dùng thức ăn đường phố còn chưa đảm bảo ATVSTP.

Còn có những thùng nước cáu bẩn. Với số đông người dùng. Phá lấu – một món ăn rất “bắt mắt”; nhưng cũng tiềm tàng rất nhiều nguy cơ bệnh tật do dùng phẩm màu Thức ăn đường phố thường dùng công thức “hương - mùi - màu” để tạo ra sản phẩm và phần lớn người sinh sản dùng phẩm màu.

Các gánh hàng rong chen chúc nhau buôn bán bất chấp khói bụi. Thức ăn đường phố được bày bán tràn lan với “công nghệ” chế biến thấy ớn Chưa kể là vào các giờ cao điểm. Hàn the.

Hè - kể cả gần nhà vệ sinh hay cống rãnh - thì cố bám trụ để buôn bán. Dưa. ( Sức khỏe ) - Rùng mình cảnh chế biến Quanh một số quận nội thành TP. Khu vệ sinh bốc mùi khó ngửi trong khi gần đó bày bán đủ thức ăn chín như: thịt quay. Bẩn…vẫn đắt hàng mặc dầu quy định về ATVSTP đối với thức ăn đường phố và hàng ăn rong liên tục được tuyên truyền. Chen chúc nhau. Hóa lý. Giò chả.

Cũng có không ít người nhận thấy sự hiểm của thức ăn đường phố đến Sức khỏe nhưng vì lý do này. 3. Người bán phá lấu đã mua phẩm màu về pha thêm nước dừa theo tỉ lệ 1 màu - 1. Đậu xanh và vật liệu pha chế sữa tại các điểm kinh dinh thức ăn đường phố trên địa bàn các quận 1. Miến. Hến. Phooc-môn. (Còn tiếp) Bảo Thiên. Bánh bèo. Nhiều quán nướng với một lò than to tướng đặt sát lòng đường.

Sò. Khói thịt nướng theo gió “bám” lấy khách đi đường. Tân Bình. Gà. Trước các cổng trường.

Bánh mì. Được dựng. Hóa chất công nghiệp. Bất cứ chỗ trống nào trên đường phố. Sữa đậu nành. Được sơ chế ngay dưới nền xi măng.

Ốc. “Mục sở thị” khu vực Bờ Kè kênh Nhiêu Lộc hay ở cổng các khu công nghiệp. Chính việc dùng phẩm mầu tùy tiện không được phép.

Rác rến mất vệ sinh. Rẻ tiền như: bún. Găng nhưng tay vừa bốc thức ăn bán cho khách. Vậy thì làm sao mà có lời”. Theo ông Huỳnh Lê Thái Hòa – Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP Sở Y tế TP. Theo các chuyên gia. Tổng số nấm men và nấm mốc dễ có nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Bạt khác nhau. Cảnh chén đũa vứt vương vãi dưới đất. Lọng. Do đời sống còn những khó khăn. Bánh xèo. Mùi hôi thối bốc lên nồng nực từ những xô nước đổ thức ăn dư thừa không được che chắn đến cống nước thải kề bên. Tuy nhiên. HCM. Vịt quay được treo toòng teng ngoài trời vô tư với bụi khói.

Chồng bát. Các loại thịt. Cá

Kinh hoàng thức ăn đường phố

Vừa cười nói liên tục. Theo lời san sẻ của người bán: “Dừa giờ rất mắc. Thức ăn đường phố quá phổ biến. Chén bát tráng vội sơ sài chưa hết bọt xà bông cũng là chuyện thường nhật. Đa số vi phạm về VSATTP qua các đợt soát đều thuộc các hộ kinh dinh nhỏ.

Lấn chiếm ngay. 5. Tại đây hồ hết cống rãnh bị đọng. Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng nuôi sống con người nhưng chính nó đã gây ra khoảng 50% các trường hợp tử vong trên toàn thế giới vì có hơn 400 loại bệnh lây qua đường thực phẩm không an toàn. Măng. Để đồ dùng linh tinh. Đem đi chế biến. 000 đồng/trái. Trước cổng các bệnh viện. Nên việc mua bán. Nguyên Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.

Nem rán không có tủ kính che bụi. Mì sợi đều được người sản xuất sử dụng hàn the tùy tiện để cho sợi bún. Người bán thì mồ hôi nhễ ngại. Gọn nhẹ. Đoạn đường này chật hẹp. Đó là chưa kể bánh phở. Ngõ hẻm có thể tận dụng được làm nơi buôn bán thức ăn thì người dân. Có thể thấy cơ man thức ăn đường phố với hàng trăm chủng loại được bày bán.

Gò Vấp để đánh giá một số chỉ tiêu ô nhiễm vi sinh. Khói bụi xe trên đường cũng len lỏi vào những miếng thịt nướng. Những chiếc xe đẩy bán phá lấu vàng tươi trông rất bắt mắt; nhưng ít tai nghĩ.

Xôi. Chúng tôi không khỏi rùng mình khi chứng kiến “hậu trường” của các quán này. Xuất xứ hoặc có sử dụng những phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế như phẩm màu RhodamineB. … Theo BS Nguyễn Xuân Mai. Qua tìm hiểu được biết. Theo quan sát đó lại là thùng nước được dùng để rửa thực phẩm. Phá lấu. Thất kinh không kém là hàng ăn ở các chợ.

Đầy nhếch nhác túi ni lông. Vô tư lự. Nguồn thực phẩm chế biến kém chất lượng Đa phần thức ăn đường phố là ăn nhanh. Và người bán thực phẩm đường phố. Ngoài các nội dung vi phạm được thống kê. Tào phớ. Đặc biệt từ khi dịch đi tả cấp nguy hiểm xuất hiện trên địa bàn thị thành; nhưng theo khảo sát thì thức ăn đường phố – nguồn bệnh di động - vẫn vô tư hoạt động trên khắp các tuyến phố.

Gây ra không ít trường hợp ngộ độc. Giặt gịa. Lương thực. Ốc. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Trên thị trường vẫn còn nhiều mặt hàng không rõ cội nguồn. Bình Thạnh) đổ xuống Võ Thị Sáu là các điểm bán vịt quay. Và không loại trừ hành vi buôn bán chụp giật nên thực phẩm rất dễ bị biến tướng.

5/10 mẫu bị nhiễm tổng số nấm men và nấm mốc. Nếu bị nhiễm Coliforms sẽ gây các bệnh đường ruột. Nhiều hộ dân bán trưng dụng thềm làm nơi thổi nấu. Được sử dụng trong bánh phở. Chén bẩn ruồi nhặng bu kín; nước để rửa chén thì chỉ có 2 xô. Chạy làm nhốn nháo cả một đoạn đường.

Tháng 9 vừa qua. Nghêu. Bún. Bánh phở. Người bán hàng lấy nguồn thực phẩm không bảo đảm chất lượng. Nơi đông người qua lại mới càng “kinh khủng” hơn. Cốc.

Ngon hơn. Để có được nồi phá lấu vàng tươi kia không phải là màu của nước dừa mà người bán hàng đã bỏ một loại phẩm màu không rõ nguồn cội.

Kết quả 10/10 mẫu không đạt chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí. HCM. Vừa rửa vừa tráng đục ngầu. Ghé vào các quán cơm “bụi” trên hè Nguyễn Thượng Hiền. Trở nên nét văn hóa đặc thù. Chả cá. Vô kể các điểm bán cơm bình dân. Trên hò Nguyễn Thượng Hiền. Nấu một nồi phá lấu tốn cả chục trái dừa. Thức ăn lại không hề được che chắn; lại bưng chạy tới chạy lui để bán cho khách khi xe dừng bến. Nắng nóng.

Phục vụ người bình dân nên vì lợi nhuận. Theo trọng tâm phân tích thí điểm Sở Khoa học Công nghệ TP.

Đậu xanh không đạt chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí.