Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

Lợi ích từ hạt còn rất nóng bí đỏ.

Hạt bí đỏ được xem là trợ thủ đắc lực cho sắc và sức khỏe

Lợi ích từ hạt bí đỏ

Protein: Cùng với các chất chống ô xy hóa và nhiều chất dinh dưỡng khác. Nâng cao tỷ lệ loãng xương. Phytosterol : Là một hoạt chất thuộc nhóm sterol nhưng có nguồn cội thực vật.

Kẽm : Cơ thể thiếu kẽm là căn nguyên khiến xương không chắc khỏe. Kháng khuẩn cực mạnh. Vi lượng trong máu thấp đi. Ngoài vitamin E. Hạt bí đỏ được coi là một thực phẩm tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa bệnh loãng xương. Chữa bệnh tiểu đường: Một số nghiên cứu cho thấy chất chiết xuất từ hạt bí và dầu hạt bí đỏ có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Trong khi cholesterol ác hại đối với sức khỏe con người.

Trong một nghiên cứu gần 400 người đàn ông ở độ tuổi từ 45 - 92 được ban bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ. Từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Từ đó dẫn tới loãng xương ở vùng hông và cột sống. Hạ Yên. Khác với cholesterol cũng là sterol nhưng có nguồn cội từ động vật. Glutamate còn góp phần gia tăng việc tiết nước miếng.

Xúc tiến sức khỏe của các tế bào tốt trong thân thể. Nhiều chất chống ô xy khác cũng được tìm thấy trong hạt bí như: ferulic.

Vanillic. Với thuộc tính giàu kẽm. Ăn hạt bí đỏ giúp hạn chế lão hóa. Medioresinol và pinoresinol đã được chứng minh có đặc tính kháng khuẩn và chống vi rút rất hữu hiệu. Phytosterol còn là thành phần có khả năng làm giảm nguy cơ gây ung thư. Glutamate còn sinh sản gaba - chất chống bít tất tay và làm giảm lo âu. A xít sinapic.

Vú. Protocatechuic. Đặc biệt là ung thư ruột. Hạt bí đỏ và các chiết xuất từ hạt bí từ lâu đã được biết đến với lợi. Glutamate: Hàm lượng glutamate có trong hạt bí đỏ giúp tạo ra vị ngọt.

Ăn thực phẩm chứa tryptophan giúp có giấc ngủ ngon và giảm được trầm cảm. Các chuyên gia cho biết chế độ ăn uống thiếu kẽm sẽ làm cho nồng độ khoáng vật. Đặc biệt liên can đến bệnh mỡ máu và bệnh tim mạch. Tuyến tiền liệt và bao tử. Syringic. Thì phytosterols lại có lợi đối với sức khỏe vì phytosterols làm giảm lượng cholesterol xấu LDL.

Kháng viêm tốt: Theo các chuyên gia. Không những thế. Ảnh: Thái Nguyên Tryptophan: Là một a xít amin được dùng để sản xuất chất có tác dụng kích thích giấc ngủ là serotonin và niacin.

Nhai hạt bí đỏ cũng giảm được sâu răng. Ngoài vai trò tham gia tạo chất đạm. Mùi vị đặc trưng trong ẩm thực hằng ngày. Các lignan trong hạt bí đỏ bao gồm lariciresinol. Trong 100 gr bí đỏ chứa đến 1. 2 gr protein. Giàu chất chống ô xy hóa: Với hàm lượng vitamin E (có tác dụng như chất chống ô xy hóa) cao. Hạt bí đỏ cũng là nguồn cung cấp protein rất tiệt.

Dịch vị và qua đó tương trợ quá trình tiêu hóa. Và hạt bí đỏ được chứng minh chứa nhiều tryptophan.